จุดเด่นและสเปค Xiaomi Redmi K30 Ultra รองรับ 5G พร้อมความบันเทิงเต็มรูปแบบ ในราคาจับต้องได้!

จากงานอีเวนต์ครบรอบ 10 ปีที่ได้จัดและทำการเปิดตัว สมาร์ทโฟน รุ่นเรือธงพิเศษของ Xiaomi อย่าง Xiaomi 10 Ultra ในงานก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรองรับ 5G ราคาสุดคุ้มพร้อมสเปคที่อัดแน่นพร้อมเทคโนโลยีสุดน่าทึ่งอย่าง Xiaomi Redmi K30 Ultra มีราคาเริ่มต้นเพียง 8,990 บาทเท่านั้น

วัสดุของตัวเครื่องทั้งหมดเป็นโลหะถูกครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 ทนทานแข็งแรง แต่อาจมีปัญหาเรื่องรอยนิ้วมือบ้าง แม้ตัวเครื่องจะดูหนาแต่ภายในเครื่องมีเลเยอร์ชั้นระบายความร้อน ที่ช่วยลดอุณหภูมิตัวเครื่องได้ถึง 10 องศาเซลเซียส ขนาดเครื่องอยู่ที่ 163.3×75.4×9.1 มม. น้ำหนัก 213 กรัม ให้ความรู้สึกถือมั่นคงดี มาพร้อมสีให้เลือก ได้แก่ Midnight  Black, Mint Green และ Moonlight White

หน้าจอไม่มีติ่งรบกวนอีกต่อไป เพราะใช้การซ่อนกล้องหน้าแบบ Pop-Up แทน อัตราการตอบสนองการสัมผัส 120 Hz ระบบสัมผัส 240 Hz Touch-Sensing ขนาดจออยู่ที่ 6.67 นิ้ว แนวทแยง ความละเอียด 1080×2400 พิกเซล รองรับการแสดงผลมาตรฐาน HDR10+, sRGB และ DCI-P3 ให้ความสว่างสูงสุด 1,200นิต ใส่มาให้พร้อม เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ตรวจจับแสงรอบตัวเครื่อง เพื่อปรับแสงให้เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งาน ไม่จ้า หรือมืดจนเกินไป และด้วยเทคโนโลยีจอภาพ ทำให้สามารถใช้กลางแจ้งได้ค่อนข้างดีระดับนึง หมดปัญหาจอไม่สู้แสงได้เลย

สายบันเทิงและถ่ายภาพต้องถูกใจเพราะ K30 มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ ได้แก่ เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.85 เลนส์ Ultra Wide มุมมอง 119 องศา ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และเลนส์ Portrait ช่วยเพิ่มมิติใกล้ไกลรวมถึงความตื้นลึกของภาพ ใครเป็นสายโบเก้ก็สามารถถ่ายออกมาได้ดูสมูท สวยงาม ส่วนใครสายเซลฟี่เขาก็จัดกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าแชะ แชร์ กันได้สะดวกสบายมาก ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ดูเต็มตา พร้อม เทคโนโลยีการรับสัญญาณ ที่ดีขึ้นด้วยเซ็นเซอร์จำนวนมาก ทำให้สามารถดูหนัง และวิดีโอต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งระบบเสียงคู่สเตอริโอ เพิ่มความกระหึ่มให้อรรถรสการชมสื่อบันเทิงมากขึ้น เรียกได้ว่าฟินสุด ๆ

แม้ตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาดใหญ่และระบบประมวลผลของชิพ Mediatek Dimensity 1000+ Octa Core 2.6 Hz โดยเป็นชิป 5G อันดับต้น ๆ ของทาง MediaTek ผลิตที่สถาปัตยกรรม ARM Cortex-A77 ระดับ 7 นาโนเมตร ใช้กราฟิก Mali-G77 โดยสามารถทำคะแนนจาก Antutu ได้มากถึง 530,000 คะแนน ด้วยการทำงานที่ดูใช้พลังงานมหาศาล ก็ไม่มีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดไวเหมือนในหลาย ๆ รุ่น เพราะความจุแบตเตอรี่ให้มาที่ 4500 mAh พร้อมรองรับชาร์จไวสูงสุด 33 วัตต์ อีกด้วย

Navigation